PDA

View Full Version : Bạn có khiếu nghệ thuật ?


dongta
27-10-2006, 13:41
Những tác phẩm nghệ thuật, những sản phẩm thủ công là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng là thành quả từ sự nỗ lực của những con người đã bắt đất đá khô cứng phải tuân theo ý tưởng của chính mình, nói lên những cảm xúc của mình.

Hãy tưởng tượng bạn vừa mới làm xong một cốc cà phê màu trắng cho chính mình, chỉ còn cho vào lò nung nữa là xong. Bạn đã chọn màu xanh da trời để phủ lên nó. Bây giờ, bạn toàn quyền quyết định xem bạn sẽ vẽ những họa tiết nào để trang trí cho tác phẩm của mình.

Bạn sẽ chọn hoa văn nào trong những gọi ý dưới đây:
1. Những đường kẻ sọc.
2. Những bông hoa to.
3. Những đường kẻ carô.
4. Những đường lượn sóng.

Giải đáp:

Màu xanh da trời có sự liên hệ gần gũi nhất với hoạt động của trí não. Nền trắng ban đầu của chiếc cốc cung cập một phông sáng cho trí óc bạn tự do bay bổng, tự bộc lộ theo cách thoải mái và tự nhiên nhất. Hiểu theo cách này, hoa văn bạn chọn phản ánh cấu trúc và sức mạnh trí não của bạn khi đưa ra những biện pháp, cách thức sáng tạo và giải quyết vấn đề.

1. Bạn thích những biện pháp thẳng tưng và trực tiếp khiến bạn thường được đóng vai trò là người ra quyết định. Mọi người coi bạn như trụ cột vững chắc trong lúc khó khăn. Nhưng cũng không nên quá tự tin, có nhiều việc mà một cách ứng xử tế nhị khéo léo lại có tác dụng hơn những biện pháp quá thẳng thắn đấy.

2. Bạn là một nghệ sĩ bẩm sinh. Những việc bạn làm hay những gì bạn thể hiện thường bị cho là hơi lập di. Nhưng điều đó có hề gì nếu những sáng tạo của bạn vẫn rất độc đáo và được mọi người công nhận giá trị của nó. Cứ là chính mình nhé.

3. Bạn có cách sống khá quy củ. Mỗi mục tiêu, nhiệm vụ đều được bạn quán triệt đâu ra đấy, làm cho cuộc sống của bạn rất độc đáo. Bạn luôn có đủ thời gian, của cải, tình cảm để chia sẻ với người khác khi cần. Tuy nhiên, cách suy nghĩ quá mực thước đó đôi khi làm bạn có vẻ xa rời với mọi người.

4. Bạn có tài tạo ra bầu không khí luôn luôn thoải mái dễ chịu để mọi người cảm nhận và bộc lộ tình cảm. Một cách hết sức tự nhiên khi mọi người luôn cảm thấy dễ chịu khi có bạn ở cạnh. Đấy thực sự là điều may mắn của bạn.