PDA

View Full Version : Chị 'Tư' Cẩm Ly trở lại


minhkhang
13-11-2006, 14:51
http://www.xaluan.com/images/news/Image/1163129720.img.bmp
Sau thời gian nghỉ ngơi để thực hiện thiên chức làm mẹ, Cẩm Ly đã nhanh chóng lấy lại phong độ. Không chỉ là phát hành album, đi hát hay làm một cú hích với thể loại âm nhạc mới. Cẩm Ly đang trở lại là "chị Tư" - ngôi sao "đồng quê" được khán giả yêu mến.

- Bận rộn như vậy, chị dành thời gian cho con như thế nào?

- Khi bé Thỏ được 4 tháng, tôi đã bắt đầu đi hát lại và nhanh chóng bắt tay vào thu âm. Thời gian biểu một ngày bây giờ có khác trước, công việc nhân lên nhiều lần. tôi luôn cảm thấy 24 tiếng đồng hồ không đủ để làm gì cả. Đôi lúc mệt mỏi với hàng núi công việc, tự dưng thấy mình... quá giỏi.

- Rất nhiều người quan tâm tới việc chị đã lấy lại vóc dáng rất nhanh khi xuất hiện trở lại trên sân khấu. Chị có thể chia sẻ một chút về chuyện này?

- Lúc sắp có em bé, tôi cũng không lên cân nhiều, chỉ hơn đầy đặn hơn một chút. Sau khi sinh xong, tôi cũng ăn uống bình thường, không kiêng khem mà cũng không áp dụng chế độ giảm cân. Đơn giản là tôi không có thời gian nên cũng không có bí quyết gì cả.

- Có nhiều người lại nói rằng chị quá "ăn đèn" sân khấu, khác một trời một vực so với Cẩm Ly đời thường. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi chẳng nghĩ gì vì ai cũng vậy. Trang điểm dĩ nhiên phải đẹp hơn lúc không trang điểm. Nhiều người khuyên tôi rằng, là ca sĩ lên hình đẹp, khán giả nhìn đã quen thì không nên để mặt "thô" ra đường. Nhưng tôi thích cái gì cũng thoải mái, thật là mình. Lên sân khấu buổi tối, vì công việc, mình phải trang điểm kỹ, còn ngày thường ra đường thì đã đội nón, đeo kiếng mắt, không trang điểm cũng chẳng sao. Có người bảo "Ở ngoài, thấy xấu hơn trên sân khấu nhiều", lại có người nói: "Ở ngoài, thấy trẻ hơn trên sân khấu", tôi nghe riết cũng quen và vẫn giữ thói quen ngày thường. Mà cũng đôi phần là do tật... làm biếng của mình nữa.

- Nghe nói chị là người khó tính, ít ưng ý ai và thường tự mình làm việc nội trợ, chị nói gì về điều này?

- Không hẳn. Vì nhà tôi là chỗ phòng thu, đông người nên phải có người phục vụ. Chỉ có với bé Thỏ là tôi muốn tự lo, từ nấu nướng đến tắm rửa cho con chứ không muốn giao cho người giúp việc.

- Bé sinh năm con gà sao chị lại chọn nick cho bé là Thỏ?

- Đúng là "Thỏ trắng" đấy nhưng nghe... rườm rà quá. Ban đầu, bố bé gọi là "Heo con" vì anh không nghĩ là lúc nhỏ kêu "Heo con" thì rất dễ thương nhưng lúc lớn lên, lại là con gái thì nghe... kỳ cục lắm. Thỏ là một con vật dễ thương lại có kỷ niệm đáng nhớ với tôi, nên tôi muốn gọi con là "Thỏ trắng" hay "Ngọc thố", nhưng chỉ kêu đơn giản là "Thỏ".

- Còn tên Cẩm Uyên của bé?

- Tên của bé được đặt theo chữ lót tên mẹ nên cũng có khó khăn. Vì tên lót của Ly là Cẩm, âm hơi nặng, không nên đặt cạnh tên có dấu huyền, dấu nặng. Khi tìm được một số tên ưng ý thì lại bị trùng với người thân trong họ. Nếu không đặt tên lót của bé theo tên lót của mẹ thì sẽ dễ dàng hơn nhiều nhưng Ly không chịu. Lúc đầu, bố bé đặt là Cẩm Minh nhưng lỡ mai mốt lớn lên có ai kêu "Minh", cả hai cha con cùng "dạ" thì... không ổn. Cuối cùng, gần đầy tháng bé, bất chợt tôi nghĩ ra tên Uyên, thấy hợp nên đặt luôn để kịp làm khai sinh cho bé và cúng tổ.

- Sau khi làm mẹ, cảm xúc của chị mỗi khi hát như thế nào?

- Tôi ít có thời gian để nghe lại những ca khúc mình đã hát. Việc làm đĩa giao hết cho anh Minh , từ lúc thu âm cho đến khi ra thành sản phẩm. Giao cho chồng chắc chắn là yên tâm rồi. Có lẽ nguời ngoài nghe sẽ nhận xét chính xác hơn. Ở nhà tôi, ngay cả bé Thỏ cũng còn nghe nhạc của mẹ nhiều hơn tôi nữa.

Bên Kim Lợi làm việc thường là một lèo, dồn dập, cái nào xong cái đó. Như đợt vừa rồi tôi đi Mỹ về là phải thu âm liên tục, ngay cả khi biết là có em bé, tôi cũng đã được lên lịch để làm cho xong rồi mới nghỉ ngơi. Mang bầu 5 tháng tôi mối nghỉ hát và ngồi phòng thu tới tháng thứ 8. Việc đến thì làm nhưng làm xong mới thấy sợ vì mình gắng hết sức quá, không biết lo cho bản thân. Mới có bé Thỏ 3 tháng mà tôi đã đi ngâm nước, nhảy nhót để thu hình cho album, bây giờ mới thấy mình ẩu ghê!