PDA

View Full Version : AGP Aperture size


Miracle
03-04-2007, 02:39
Những câu hỏi thường gặp khi đề cập đến vấn đề này :
- Nó hoạt động ra sao ?
- Nên thiết lập cho nó bao nhiêu Mb bộ nhớ ?

Ta có thể tạm hiểu AGP Aperture size là bộ nhớ ảo dùng cho các card vga chuẩn AGP , nó dùng ram của hệ thống làm bộ nhớ tạm cho vga và nó chỉ dùng tới khi và chỉ khi ram onboard vga card đã cạn kiệt .Đối với các vga đời mới có nhiều ram (256 Mb chẳng hạn ) thì bạn nên set AGP Aperture size ở mức thấp nhất có thể , đối với các game sau này thì bạn hãy set 128 MB cho hầu hết các vga .
• Lưu ý : tăng AGP Aperture size lên không có nghĩa là sẽ tăng hiệu năng sử lý đồ họa của vga mà chỉ đơn thuần giảm thiểu trường hợp bị “out of memory” như đối với 1 số máy tính chạy ít ram .
Khi sử dụng các vga chuẩn AGP thì bộ nhớ của vga có thể phải định vị tới 4 gb địa chỉ , lúc này bất cứ truy vấn nào truy cập đến phần bộ nhớ này điều được chuyển thẳng đến bộ nhớ của vga , 1 cách để tăng cao băng thông . Các vga đời cũ thường có dung lượng bộ nhớ giới hạn và chạy chậm (khả năng tính toán 32 bit và chỉ có thể định vị được khoảng 1.5 gb địa chỉ 1 lúc do đó với các vga chuẩn AGP đã đưa ra 1 thuật toán để có thể sử dụng bộ nhớ hệ thống làm 1 nơi lưu trữ tạm cho các dữ liệu đồ họa sắp được xử lý .

Thriller , forum amtech