Diễn Đàn Cần Thơ Online » Tin tức » Tin tức công nghệ
Máy in phun HP Officejet 6000 - in nhanh, kết nối wifi


Trả lời
 
Điều chỉnh
  #1  
Cũ 12-05-2011, 23:39
chieunang chieunang đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 07:01:2011
Bài viết: 27
Thanks: 2
Thanked 5 lần trong 1 bài
CTG: 0
Máy in phun HP Officejet 6000 - in nhanh, kết nối wifi


Ưu điểm: Tốc độ in cao. Chất lượng đồ họa và hình ảnh sắc nét. Kết nối Ethernet và WiFi. Bộ hỗ trợ in 2 mặt tự động có sẵn trong máy.Khuyết điểm: Chất lượng chữ in là đủ phù hợp cho nhu cầu in ấn của gia đình hay doanh nghiệp nhỏ, nhưng vẫn còn kém hơn 1 chút so với tiêu chuẩn.Điểm cốt yếu: Máy in không dây HP Officejet 6000 là sự kết hợp của tốc độ cao, sức chứa giấy khỏe và chất lượng bản in đẹp đồng đều.


Hiện nay, những máy in đa năng All-in-one (AIO) thống trị phần lớn thị trường máy in phun, nhưng nếu bạn chỉ cần 1 máy in thuần túy “chỉ biết in” (không cần scan, copy hay fax), thì việc tậu 1 chiếc AIO là thật “phiêu” cho túi tiền của bạn. Lấy ví dụ máy in không dây HP Officejet 6000: in nhanh, chất lượng đầu ra cao, sức chứa giấy phù hợp cho nhu cầu sử dụng ít, chi phí cho 1 trang in khá rẻ…nhưng giá thành máy lại thấp hơn nhiều so với một chiếc AIO có cùng các tính năng trên.Dù có chất lượng in hình ảnh tương đối cao nhưng máy Officejet 6000 lại được thiết kế dành riêng cho văn phòng, tức là không có những tính năng tập trung vào hình ảnh như ở máy in dành cho gia đình (in thẳng từ camera, thẻ nhớ). Thay vào đó, lượng chứa giấy lại là một thế mạnh: với khay giấy “khổng lồ” – 250 trang, và 1 bộ hỗ trợ in 2 mặt tự động. Máy còn chứa được những hộp mực dung tích lớn; nếu biết tận dụng ưu điểm này, với mỗi hộp mực bạn sẽ in được nhiều trang hơn với chi phí mỗi trang rẻ hơn. Cụ thể, dựa trên tiêu chuẩn lợi nhuận ISO/IEC 24711, một hộp mựcđen in được 1500 trang (2.7 cent/ trang), một hộp mực màu in được 700 trang màu ở mức 9.1 cent/ trang.


Mẫu Officejet 6000 không dây và Officejet 6000 có thiết kế tương tự nhau, nên hầu hết những nhận xét trong review này đều hợp với cả 2 máy. Theo HP, điểm khác nhau duy nhất là: mẫu 6000 không dây thì hỗ trợ WiFi và có thêm bộ in 2 mặt tự động. Nếu không dùng đến WiFi hay không cần in 2 mặt tự động, bạn có thể chọn mẫu còn lại để tiết kiệm được 1 khoản, nhưng trong hầu hết việc in ấn văn phòng, in 2 mặt tự động là rất “đáng đồng tiền bát gạo”.Việc cài đặt Officejet 6000 cũng giống như những máy có đầu in lắp rời thông thường khác. Đầu tiên, tìm một chỗ thích hợp cho chiếc máy có kích thước 6.5 x 18 x 18.7 ich (HWD) này và tháo dỡ bao bì. Khởi động máy, lắp đầu in và 4 hộp mực vào (lục lam, vàng, đỏ tươi, đen) và chạy chương trình cài đặt tự động từ đĩa. Tôi cài đặt máy mình bằng hệ thống mạng có dây, trên hệ điều hành Vista. Theo HP, máy có thể chạy với Windows 2000 SP4, XP, XP x64, Vista x64 và Mac OS X từ 10.4 trở lên. Bạn cũng có thể download những hệ điều hành cho Linux từ website của HP.Đo thời gian của máy bằng bộ ứng dụng QualityLogic () cho ra kết quả: 11 phút 34 giây – nhanh nhất mà tôi từng thấy so với các máy in phun đơn chức năng có cùng giá. So sánh cụ thể, nó hơn hẳn 16’11’’ của mẫu cạnh tranh trực tiếp Canon Pixma iP4600. Ngay cả mẫu đắt tiền hơn của HP – Photosmart D7560 Printer – còn chậm hơn 1 chút: 12’23’’. Tốc độ in ảnh của Officejet cũng tương đối cao: khoảng 1’05’’ cho 1 hình 4 x 6, và 2’28’’ cho 1 hình 8 x 10.Chất lượng chữ in, đồ họa và hình ảnh.


Đối với tiêu chuẩn của 1 máy in phun, Officejet 6000 có chất lượng chữ in tạm ổn, đồ họa khá tốt và chất lượng hình ảnh chấp nhận được nhưng chưa thực sự vượt trội.Gần một nửa số font thử nghiệm đạt tiêu chuẩn “chắc nét” ở mức khá, chủ yếu vẫn là do khoảng cách kí tự hẹp. Hơn một nửa đạt tiêu chuẩn “dễ đọc” ở mức khá tốt, bao gồm hầu hết những font sử dụng thường xuyên trong văn bản hành chính. Có 2 font không thể “qua cửa” ở bất kì kích cỡ nào, nhưng là dạng cầu kì, kiểu cách quá mức và ít được sử dụng phổ biến. Officejet 6000 không thực sự phù hợp để in những văn bản đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao (như sơ yếu lí lịch, đơn xin việc…), nhưng nếu bạn không phải in khổ chữ quá nhỏ thì chất lượng chữ in như vầy là phù hợp cho hầu hết nhu cầu in ấn doanh nghiệp.Chất lượng đồ họa ổn và đủ tính chuyên nghiệp để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Màu sắc uyển chuyển, đổ màu mịn đều, những đường mỏng cũng được xử lý tinh tế (hầu hết các máy in khác không làm được). Khuyết điểm nhỏ duy nhất là: xuất hiện những thanh màu lỗi ở một vài ảnh in full-page, nhưng đó chỉ là chế độ mặc định. Lỗi này không tồn tại ở chế độ high quality. Tuy nhiên, để chất lượng được trọn vẹn, bạn không nên dùng giấy in quá mỏng. Vì trong thử nghiệm in đồ họa full-page, mực có xu hướng làm giấy cong đi.Hình ảnh in ra đạt tiêu chuẩn rõ nét, trung thực, nhưng vẫn chưa mấy nổi trội so với những máy in cùng loại. Vấn đề lớn nhất là những khoảng tối (ở cả in màu và in trắng đen) trông như màu xám đậm chứ không phải màu đen, tạo cảm giác như đang nhìn qua lớp sương mờ vậy. Khi in trắng đen, những vùng bóng xám lại càng mờ hơn. Còn in màu, những vùng đổ bóng mỏng và tinh tế - giúp mắt người nhận biết ảnh 3 chiều – bị mất, khiến những vật tròn (như trái táo) trông dẹp và phẳng đi. Nhưng tùy nhu cầu và nhận xét của riêng bạn mà quyết định xem có nên dùng ảnh đó cho việc lưu trữ không nhé, như bỏ vào album chẳng hạn.Những thế mạnh khác


Máy in Officejet 6000 vinh dự gia nhập hàng ngũ những máy in HP được mang con dấu Chứng nhận Công nghệ xanh của PCMag. Máy đạt tiêu chuẩn RoHS và REACH (hạn chế các chất độc hại được chỉ thị); có chứng nhận Energy Star 1.1; HP cho biết: đã có chương trình tái chế dành cho hộp mực và máy in và không có khoản phụ thu nào thêm. Chúng tôi đã thử nghiệm, chỉ cần bấm 1 nút là lệnh in được hủy ngay, không để bạn phí thêm giấy và mực. Mất 4’10’’ để in cả 2 mặt của 12 trang chữ trắng đen, in 1 mặt chỉ mất 1’35’’ (nhanh hơn khoảng 2,5 lần).Một điểm cộng nữa cho chế độ bảo hành 1 năm của HP. Trong thời gian bảo hành, nếu có vấn đề không thể giải quyết qua điện thoại, HP sẽ giao cho bạn 1 bản thay thế, “bao” luôn cả 2 khoản phí vận chuyển.Máy in đa năng lấn lướt, thị trường máy in đơn chức năng ảm đạm, những máy in giá rẻ đều “chìm” dần, cạnh tranh không còn quyết liệt, các sản phẩm thế hệ sau cũng đi vào vết xe đổ…khiến gần đây, chúng tôi không tìm ra được ứng viên nào cho vị trí Editor’s Choice ở dòng sản phẩm này. Officejet 6000 là một ngoại lệ, sở hữu cùng lúc nhiều đặc điểm hấp dẫn như: tốc độ cao, chất lượng bản in đẹp, khay giấy rộng, giá thành sản phẩm và chi phí in rẻ,lại có Chứng nhận Công nghệ xanh của PCMag. Tất cả những thế mạnh đó kết hợp,tỏa sức nóng mãnh liệt, đem lại cho HP Officejet 6000 vị trí Editor’s Choice, và chính thức đưa dòng sản phẩm trở lại cuộc đua cạnh tranh gay gắt.Link đo tốc độ:

Nguồn : PCmag

Trả lời kèm trích dẫn
  #2  
Cũ 27-05-2011, 23:22
nocantho nocantho đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 07:01:2011
Bài viết: 29
Thanks: 2
Thanked 1 lần trong 1 bài
CTG: 0
Re: Máy in phun HP Officejet 6000 - in nhanh, kết nối wifi
Tốc độ vậy khỏi chê luôn @[email protected]
Trả lời kèm trích dẫn
  #3  
Cũ 07-06-2011, 11:18
moivao moivao đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 07:01:2011
Bài viết: 21
Thanks: 4
Thanked 5 lần trong 1 bài
CTG: 0
Re: Máy in phun HP Officejet 6000 - in nhanh, kết nối wifi
sao không thấy thông tin công suất của máy in thế ?
Trả lời kèm trích dẫn
  #4  
Cũ 13-06-2011, 22:01
chieunang chieunang đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 07:01:2011
Bài viết: 27
Thanks: 2
Thanked 5 lần trong 1 bài
CTG: 0
Re: Máy in phun HP Officejet 6000 - in nhanh, kết nối wifi
công suất máy dùng cho văn phòng là 7000tr/ tháng nhé !!!
Trả lời kèm trích dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
hp officejet 6000, hp oj 6000, máy in, máy in hp, máy in hp officejet 6000

Điều chỉnh

Quy đinh gửi bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Bật
Smilies are Bật
[IMG] đang Bật
HTML đang Tắt

Truy cập nhanh


Theo giờ GMT +7:: 00:07.


Powered by vBulletin® Version 3.8.2
Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2005 - 2014