Diễn Đàn Cần Thơ Online » Tin tức » Chuyện lạ đó đây
Hội chứng 'siêu' của các cửa hàng


Trả lời
 
Điều chỉnh
  #1  
Cũ 20-07-2011, 21:15
lehungcuong lehungcuong đang ngoại tuyến
Thành viên mới
Ngày tham gia: 21:08:2010
Bài viết: 9
Thanks: 0
Thanked 0 lần trong 0 bài
CTG: 0
Hội chứng 'siêu' của các cửa hàng
Quảng cáo gắn liền với chữ "siêu" đang rộ lên như một thứ mốt tại nhiều điểm bán hàng ở Hà Nội, dù rằng khi được hỏi siêu là gì, bản thân người bán cũng không rõ định nghĩa.


Một cửa hàng nằm trên đường Cầu Giấy, Hà Nội treo tấm biển gắn với chữ "siêu" từ khá lâu, mặc cho người qua đường thắc mắc chuyện điểm bán này không kinh doanh các sản phẩm nhãn hiệu nổi tiếng. Nơi này liên tục có chính sách giảm giá cho nhiều nhóm mặt hàng. Nhân viên ở đây giải thích ngắn gọn, "siêu mỹ phẩm" được hiểu đơn giản là cái gì bán ở đây cũng... siêu.Một cửa hàng khác trên phố Chùa Bộc, Hà Nội cũng đề tấm biển siêu mỹ phẩm. Dù rằng tại đây bán buôn, bán lẻ rất nhiều dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp và có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước. Trên tuyến đường này theo khảo sát của VnExpress.net tới gần chục biển quảng cáo tương tự được gắn liền với chữ siêu."Siêu rẻ" được hầu hết điểm bán hàng từ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng cho đến những sản phẩm cao cấp khác sử dụng để hút khách.Không chỉ hàng hóa, dịch vụ, các cửa hàng, quán ăn cũng dần được gắn với danh hiệu siêu.Mía đá vỉa hè, dù chưa được cấp chứng nhận từ bất cứ cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm nào cũng có thể tự quảng cáo là siêu sạch. Chủ cửa hàng ở đây giải thích ngắn gọn: "Siêu sạch tức là rất sạch". Theo chị, tấm biển 'siêu sạch' khiến khách hàng cảm nhận tính chuyên nghiệp cao hơn.
So với thị trường ồ ạt khuyến mãi đến 70% như hiện nay thì giá thành và mức giảm giá trên vẫn còn khá khiêm tốn. Song, chỉ cần thích, các cửa hàng đều có thể tự phong danh hiệu "siêu rẻ" cho mình.

Xuân Ngọc

Trích dẫn:
Trả lời kèm trích dẫn
Trả lời

Bookmarks

Điều chỉnh

Quy đinh gửi bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Bật
Smilies are Bật
[IMG] đang Bật
HTML đang Tắt

Truy cập nhanh


Theo giờ GMT +7:: 12:47.


Powered by vBulletin® Version 3.8.2
Copyright ©2000 - 2020, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2005 - 2014