Diễn Đàn Cần Thơ Online » Tổng hợp » Tin Học Tổng Hợp » Tin học căn bản
Phân biệt các loại mực in và chất lượng từng loại mực in


Trả lời
 
Điều chỉnh
  #1  
Cũ 22-11-2011, 11:40
nocantho nocantho đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 07:01:2011
Bài viết: 29
Thanks: 2
Thanked 1 lần trong 1 bài
CTG: 0
Phân biệt các loại mực in và chất lượng từng loại mực in
Bài viết này xin chia sẽ với các bạn về cách nhìn nhận rõ hơn về các loại mực in , xịn có, thường có, giả cũng có.

1 – Mực in chính hãng


Hầu như mọi người đều cho rằng mực in chính hãng giá rất mắc, nhưng ta không nên chỉ lo nhìn về giá tiền mà hãy nhìn theo hướng khác, mực in chính hãng bao giờ chất lượng cũng là tốt nhất, nó giúp bạn in được nhiều loại giấy khác nhau có chất lượng đẹp, rõ, lượng trang in ra được nhiều. Ngoài ra hiện nay , các hộp mực in phun chính hãng cũng không quá mắc như mọi người nghĩ, ví dụ hộp mực in HP 703 ( hình trên ) giá khoảng 200k có thể in được khoảng 600 trang, tính ra bạn tốn không quá 500Đ cho 1 trang trắng đen ( độ phủ 5% ).

2 – Mực đổ, mực bơm, mực xài lại, mực tái chế…


Loại mực này đa số được người VN dùng vì giá thành rất rẻ, chừng vài chục đến vài trăm ngàn nhưng về chất lượng nếu so với mực chính hãng thì chắc chắn không bằng, số lượng trang in ít hơn và cũng không đủ tiêu chuẩn về môi trường, khi xài mực bơm, đa phần sẽ gặp trục trặc sau khi bơm mực như lỗi in ra bị vệt đen…Đa số người dùng chọn xài mực bơm vì để in trên loại giấy A4, in các loại tài liệu thường. Còn nếu muốn in các văn bản báo cáo công việc; tài liệu quan trọng, có hình ảnh… và in trên nhiều loại giấy khác nhau như hóa đơn, thiệp… thì thường họ chọn xài mực chính hãng để cho chất lượng tốt nhất.

3 – Mực in chính hãng giả mạo


Đây là loại mực mới có trên thị trường VN gần đây, về bề ngoài nếu không chú ý kỹ thì không khác gì các hộp mực in chính hãng. Về chất lượng thì các hộp mực giả này có chất lượng kém hơn nhiều so với hộp mực in thật, có thể nói chất lượng cũng chỉ ngang hay hơn mực bơm 1 chút, nhưng giá bán lại có khi bằng hay rẻ hơn hộp mực thật rất ít, chính vì thế đã làm cho không ít người bị lừa và mua nhầm. Các hãng máy in cũng đưa ra các biện pháp để giúp người dùng không bị mua nhầm mực giả như nhìn Tem, Logo…Hoặc thậm chí là check số seri trên Web hay điện thoại Smartphone như trường hợp ở các hộp mực in hãng HP.
Trả lời kèm trích dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
bơm mực, mực in, mực in hp, muc in, nạp mực

Điều chỉnh

Quy đinh gửi bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Bật
Smilies are Bật
[IMG] đang Bật
HTML đang Tắt

Truy cập nhanh


Theo giờ GMT +7:: 20:56.


Powered by vBulletin® Version 3.8.2
Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2005 - 2014