Diễn Đàn Cần Thơ Online » Tổng hợp » Tin Học Tổng Hợp
Hai công cụ chuyển đổi giao diện WinXp sang Win7 hoàn hảo nhất


Trả lời
 
Điều chỉnh
  #1  
Cũ 09-11-2009, 20:00
DHNguyen's Avatar
DHNguyen DHNguyen đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 29:08:2005
Nơi ở: 0939666666
Bài viết: 9.674
Thanks: 146
Thanked 131 lần trong 100 bài
CTG: -29
Hai công cụ chuyển đổi giao diện WinXp sang Win7 hoàn hảo nhất
Windows Seven là hệ điều hành mới nhất của Micosoft cho đến thời điểm này, nếu như từ Xp sang Vista đã là một bước “đột phá” lớn về phong cách thì nay với siêu phẩm Seven “lộng lẫy” của mình Microsoft lại một lần nữa khiến cho cả thế giới phải ngạc nhiên về sự hoàn hảo tuyệt vời đó.

Tuy nhiên với bản chất quá “mốt & hiện đại” của mình nên Seven “nhà ta” gây ra không ít khó khăn cho người dùng muốn sử dụng mình (đòi hỏi cấu hình máy cao, chế độ bảo mật chặt chẽ nên đôi khi việc setup phần mềm dùng thử là rất hạn chế…), bài viết này sẽ giới thiệu hai công cụ mới nhất hiện nay để ngay trên một PC tầm trung với WinXp quen thuộc bạn vẫn có thể thưởng thức vẽ sang trọng và sành điệu của Seven.


1. Seven Tranformation Pack 3.0 (STP3.0):

o Đây là gói chuyển đổi giao diện Xp sang Seven thông dụng nhất hiện nay được phát triển từ nền tảng của công cụ IssoPack 4.6 Transform Xp v Vista (IPT4.6) nên có nhiều điểm khá tương đồng.
o Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại máy để phần mềm tự động cập nhật các thay đổi cho Xp sang Seven, có thể nói rằng nếu trước đây(IPT4.6) mang cho bạn một cảm giác vừa ý bao nhiêu thì nay với bộ áo Seven lộng lẫy vượt trội sự hài lòng đó lại tăng lên gấp bội, xem hình 1.Hình 1

o Các thay đổi cơ bản trên hệ thống Xp mà công cụ STP3.0 thực hiện cũng khá giống IPT4.6, tuy nhiên ở đây các mẩu Theme, Style, icon… và phong cách thể hiện 3D hiện đại của Seven đều vượt trội hơn hẳn Vista ngày trước.


o Trên giao diện chính của chương trình bạn nhấp chọn Configure user account để điều chỉnh tùy biến các tính năng thể hiện, Remove Tranfomation Pack để trở về giao diện XP thuần túy, xem hình 2.

Hình 2

o Trên hộp thoại Configure user account bạn có thể tùy biến thêm bớt một số tính năng thể hiện để tiết kiệm bộ nhớ hệ thống - nhất là những chức năng thể hiện hiệu ứng dạng 3D (do chạy nền riêng lẽ cùng lúc trên Windows nên thường làm treo những máy có bộ nhớ hay Card màn hình yếu): Desktop Gadgets (các gadget tiện ích trên destop mhư đồng hồ, lịch, thư mục ảnh Slideshow…), True Transparences (trong suốt cửa sổ giao diện), WinFliip (tương tác xoay dạng 3D cửa sổ chương trình hiện hành), ViGlance – ViStart (các hiệu ứng 3D đặc biệt trên thanh Taskbar)…., xem hình 3.

Hình 3

o Sau mỗi một lần thay đổi các xác lập bạn nhấp Apply rồi khởi động lại máy.
o Chú ý: trong quá trình cài đặt đầu tiên nên lưu ý việc chọn độ phân giải và các ứng dụng 3rd-party applications (loại bỏ các tính năng này nếu tài nguyên hệ thống không cao)
o Đánh giá: STP3.0 là gói chuyển đổi giao diện XP sang Seven hoàn chỉnh với đầy đủ tất cả các chúc năng - hiệu ứng, tuy nhiên do có lẽ thừa kế từ IPT4.6 nên đôi khi đây lại là sự tích hợp của cả Vista lẩn Seven 2in1 dẫn tới việc quá lỉnh kỉnh & cồng kềnh (nếu hệ thống cấu hình máy quá thấp chỉ vừa đủ có thể chạy ổn XP thì không nên chọn đây là công cụ để chuyển đổi giao diện mới).


o Tải miễn phí bản STD3.0 với dung lượng 22.92 MB tại địa chỉ hay trang chủ Website2. Seven Remix XP v2.3 (SRXP2.3):

o Cũng với chức năng tinh chỉnh và khoác cho anh chàng XP cục mục bộ áo Seven lộng lẫy, tuy nhiên SRXP2.3 đã được bào chế và tinh chỉnh gọn nhẹ lại hơn rất nhiều so với STP3.0.


o Về cơ bản SRXP2.3 vẫn thực hiện đầy đủ các tinh chỉnh về giao diện 3D, Windows logon – turn off, bổ sung các Style-themes-icon Seven hoàn chỉnh cho hệ thống… như STP3.0.
Hình 4

o Về mặt hiệu ứng 3rd-applications SRXP2.3 tuy không bổ sung cho hệ thống XP cũ phong phú như STP3.0 nhưng cũng không vì thế mà tỏ ra thua kém. SRXP2.3 tích hợp sẵn các hiệu ứng 3D thuần túy nhất của Seven ngay trong bản chất và loại bỏ đi một số thành phần không cần thiết của Vista xa xưa (điều này tố hơn nhiều so với STP3.0), chính vì thế công cụ này tỏ vẽ dễ hòa nhập và trơn tru hơn ngay cả trên các hệ thống cấu hình thấp.

o Đánh giá: SRXP2.3 tuy không đầy đủ như STP3.0 về chức năng chuyển đổi giao diện XP sang Seven nhưng do tính gọn nhẹ và tương thích cao – tuy xuất hiện sau nhưng công cụ này ngày càng trở thành sự lựa chọn của phần đông người dùng máy tính cấu hình thấp có nhu cầu thưởng thức giao diện WinSeven, xem hình 5.Hình 5

o Tải miễn phí bản SRXP2.3 với dung lượng 42.6 MB tại địa chỉ , hay trang chủ .


3. Kết luận: Nếu đang sở hữu một hệ thống mạnh và muốn thưởng thức tất cả các hiệu ứng đặc sắc nhất của cả hai thế hệ Vista và Seven thì STP3.0 là sự lựa chọn cần, tuy nhiên nếu cần sự ổn định lâu dài trên những hệ thống vừa phải thì SRXP2.3 mới là sự hoàn hảo mà bạn lựa chọn.

Nguồn:
Trả lời kèm trích dẫn
  #2  
Cũ 09-11-2009, 20:20
luhingheu luhingheu đang ngoại tuyến
Banned
Ngày tham gia: 16:06:2007
Bài viết: 197
Thanks: 3
Thanked 45 lần trong 28 bài
CTG: 0
Re: Hai công cụ chuyển đổi giao diện WinXp sang Win7 hoàn hảo nhất
Xài cái thằng STP3.0 rồi, chẳng được như giới thiệu.
Trả lời kèm trích dẫn
  #3  
Cũ 09-11-2009, 23:09
Miracle's Avatar
Miracle Miracle đang ngoại tuyến
Thành viên
Ngày tham gia: 17:10:2006
Nơi ở: www.123tweak.com
Bài viết: 4.980
Thanks: 206
Thanked 276 lần trong 213 bài
CTG: -60
Re: Hai công cụ chuyển đổi giao diện WinXp sang Win7 hoàn hảo nhất
Máy mạnh thì cài win7 cho rồi, cái giả lập này đâu có dùng DX10
Trả lời kèm trích dẫn
Trả lời

Bookmarks

Điều chỉnh

Quy đinh gửi bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Bật
Smilies are Bật
[IMG] đang Bật
HTML đang Tắt

Truy cập nhanh


Theo giờ GMT +7:: 16:31.


Powered by vBulletin® Version 3.8.2
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2005 - 2014